โบรกเกอร์ฟอเร็กซ์ที่ดีที่สุดต้องดำเนินการผ่านเคาน์เตอร์จัดการหรือไม่ต้องดำเนินการผ่านเคาน์เตอร์จัดการ?

Business

ก่อนที่คุณจะก้าวเข้าสู่โลกของการซื้อขายฟอเร็กซ์ คุณรู้ไหมว่าโบรกเกอร์ฟอเร็กซ์มีกี่ประเภท? พวกเขามีประเภทใดบ้าง? หากคุณไม่ทราบคำตอบ คุณอาจยังไม่พร้อมที่จะซื้อขายฟอเร็กซ์เพื่อหาเลี้ยงชีพ นั่นเป็นเพราะโบรกเกอร์แต่ละประเภทมีคุณสมบัติของตนเองที่เหมาะกับเทรดเดอร์บางประเภท ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญมากที่จะรู้ว่าประเภทใดที่เหมาะกับคุณ ตอนนี้ โบรกเกอร์ forex ที่ดีที่สุดต้องดำเนินการผ่านเคาน์เตอร์จัดการหรือไม่ต้องดำเนินการผ่านเคาน์เตอร์จัดการ?

ประเภทของโบรกเกอร์ฟอเร็กซ์

โบรกเกอร์ฟอเร็กซ์ที่ต้องดำเนินการผ่านเคาน์เตอร์จัดการ

โบรกเกอร์ฟอเร็กซ์ที่ต้องดำเนินการผ่านเคาน์เตอร์จัดการ (DD) เป็นโบรกเกอร์ที่ทำตลาดของตนเอง พวกเขาทำหน้าที่เป็นผ่านเคาน์เตอร์จัดการเหมือนกับโบรกเกอร์ที่ทำงานในธนาคาร เทรดเดอร์จะบอกพวกเขาว่าตนต้องการซื้อหรือขาย โบรกเกอร์ฟอเร็กซ์ที่ต้องดำเนินการผ่านเคาน์เตอร์จัดการจะรับการเสนอราคาจากผู้ให้บริการสภาพคล่องและบอกราคาแก่เทรดเดอร์ โบรกเกอร์ฟอเร็กซ์ที่ต้องดำเนินการผ่านเคาน์เตอร์มักจะมีสเปรดคงที่และราคาอาจแตกต่างจากของตลาดได้ทุกเมื่อ เราสามารถพูดได้ว่าเมื่อคุณทำการซื้อขายกับโบรกเกอร์ DD คุณกำลังทำการซื้อขายโดยตรงกับโบรกเกอร์เอง รายได้หลักของโบรกเกอร์ DD คือสเปรดที่พวกเขาเรียกเก็บเงินคุณ

โบรกเกอร์ที่ไม่ต้องดำเนินการผ่านเคาน์เตอร์จัดการ

โบรกเกอร์ที่ไม่ต้องดำเนินการผ่านเคาน์เตอร์จัดการ (NDD) ตามชื่อของมันซึ่งตรงกันข้ามกับโบรกเกอร์ฟอเร็กซ์ที่ต้องดำเนินการผ่านเคาน์เตอร์จัดการ โบรกเกอร์ NDD จะได้รับคำสั่งซื้อ/ขายของคุณและวางไว้ในเครือข่ายการสื่อสารทางอิเล็กทรอนิกส์ รวมถึงธนาคาร โบรกเกอร์อื่น ๆ และเทรดเดอร์อื่น ๆ เพื่อค้นหาผู้ที่เห็นด้วยกับราคาของคุณและต้องการซื้อขายกับคุณ โดยทั่วไป โบรกเกอร์ที่ไม่ต้องดำเนินการผ่านเคาน์เตอร์จัดการจะไม่ซื้อขายกับคุณ พวกเขาเพียงทำหน้าที่เป็นสื่อกลางที่ประมวลผลคำสั่งซื้อของคุณ นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมพวกเขาจึงมีสเปรดน้อยมากและเรียกเก็บแค่เพียงค่าโบรกเกอร์สำหรับบริการ ดังนั้นเราสามารถพูดได้ว่าค่าคอมมิชชั่นเป็นรายได้หลักของโบรกเกอร์ประเภทนี้ โบรกเกอร์ที่ไม่ต้องดำเนินการผ่านเคาน์เตอร์จัดการถูกแบ่งออกเป็นสองประเภทอื่น ๆ คือ STP และ ECN

  • STP – ผ่านการประมวลผลโดยตรง: เมื่อคุณทำการค้ากับโบรกเกอร์ STP คำสั่งซื้อของคุณจะถูกประมวลผลอย่างสมบูรณ์โดยคอมพิวเตอร์และส่งไปยังตลาดระหว่างธนาคาร/โบรกเกอร์/เทรดเดอร์โดยปราศจากการแทรกแซงใด ๆ จากโบรกเกอร์ที่มีแพลตฟอร์มที่คุณกำลังทำการซื้อขายด้วย
  • โบรกเกอร์ที่มีบัญชี ECN หรือโบรกเกอร์ ECN ให้บริการและแสดงข้อมูลเกี่ยวกับคำสั่งซื้อแบบเรียลไทม์ (รวมถึงคำสั่งซื้อที่รอดำเนินการและราคาที่ธนาคาร/โบรกเกอร์/เทรดเดอร์รายอื่นเสนอ) ในตลาดออนไลน์นั้น เมื่อคุณแลกเปลี่ยน ECN สิ่งที่ดีที่สุดเกี่ยวกับเรื่องนี้ก็คือความโปร่งใสเพราะผู้เข้าร่วมทุกคนในตลาดนั้นแสดงราคาของพวกเขา โบรกเกอร์ ecn ที่ดีที่สุดไม่มีสเปรด (สเปรดของพวกเขาต่ำที่สุดที่ 0) และพวกเขาจะเรียกเก็บค่าคอมมิชชั่นสำหรับแต่ละล็อตที่เสร็จสมบูรณ์เท่านั้น

โบรกเกอร์ประเภทใดที่คุณควรซื้อขายด้วย?

ดังนั้น คำถามที่เราควรถามคือโบรกเกอร์ประเภทไหนดีกว่ากัน?

อันที่จริงแล้ว ทั้งโบรกเกอร์ฟอเร็กซ์ที่ดีที่สุดต้องดำเนินการผ่านเคาน์เตอร์จัดการหรือไม่ต้องดำเนินการผ่านเคาน์เตอร์จัดการต่างมีข้อดีและข้อเสียเหมือนกัน ความแตกต่างที่ใหญ่ที่สุดระหว่างสองคือประเภทของค่าธรรมเนียมที่คุณจ่าย สเปรดมักจะแตกต่างกันไปตามสภาพตลาด ค่าคอมมิชชั่นเป็นค่าธรรมเนียมคงที่คุณจะจ่ายทุกครั้งที่คุณทำธุรกรรม ดังนั้นประเภทของโบรกเกอร์ที่คุณเลือกขึ้นอยู่กับประเภทของค่าธรรมเนียมที่คุณต้องการจ่าย

  • หากคุณเป็นเทรดเดอร์เทรดกำไรระยะสั้น หรือกำหนดเป้าหมายกำไรเล็กน้อยสำหรับการค้าระยะสั้นแต่ละครั้ง คุณควรเลือกโบรกเกอร์โบรกเกอร์ฟอเร็กซ์ที่ต้องดำเนินการผ่านเคาน์เตอร์จัดการที่มี โบรกเกอร์ฟอเร็กซ์ที่สเปรดต่ำที่สุด ที่เป็นคอมมิชชั่นฟรี
  • หากคุณเป็นนักลงทุนระยะยาว คุณควรเลือก ECN เนื่องจากสเปรดเกือบเป็นศูนย์และคุณจะต้องจ่ายค่าคอมมิชชั่นสำหรับการทำธุรกรรมในแต่ละเดือน

โบรกเกอร์ฟอเร็กซ์ที่ดีที่สุดต้องดำเนินการผ่านเคาน์เตอร์จัดการหรือไม่ต้องดำเนินการผ่านเคาน์เตอร์จัดการ?

โดยไม่คำนึงถึงประเภทของโบรกเกอร์ ปัจจัยที่สำคัญที่สุดในการซื้อขายฟอเร็กซ์คือชื่อเสียงของโบรกเกอร์ โบรกเกอร์ประเภทใดเป็นโบรกเกอร์ที่มีชื่อเสียงในเวียดนาม? ตัวอย่าง เช่น XM หรือ Exness?

ความจริงก็คือทั้งสอง โบรกเกอร์ฟอเร็กซ์ใดก็ตามมี 2 ประเภทบัญชีที่แตกต่างกัน พวกเขามีบัญชีทั่วไปสำหรับการซื้อขายผ่านเคาน์เตอร์ และยังมีบัญชี ECN เพื่อให้คุณซื้อขายกับ ECN ดังนั้นสิ่งที่คุณต้องใส่ใจเมื่อเปิดบัญชีคือประเภทของบัญชี

วันนี้เราได้เรียนรู้ว่ามีโบรกเกอร์ฟอเร็กซ์ประเภทต่าง ๆ ในตลาดฟอเร็กซ์ โบรกเกอร์ฟอเร็กซ์ประเภทใดที่มีให้เลือกขึ้นอยู่กับกลยุทธ์การซื้อขายของเทรดเดอร์ และในที่สุดแพลตฟอร์มการซื้อขายฟอเร็กซ์ที่มีชื่อเสียงทั้งหมดจะมีบัญชีทั้งผ่านเคาน์เตอร์จัดการหรือไม่ผ่านเคาน์เตอร์จัดการ